Internet - công cụ tuyển dụng viên chức cao cấp hiệu quả - HRM

Internet - công cụ   tuyển dụng     viên chức   cao cấp hiệu quả

(HR) Sự ra đời của các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, MySpace, France’s Video và Germany’s Xing… đã trở thành những kênh thông tin hiệu quả về các cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

Đáng kể hơn hết là mạng LinkedIn, một kênh thông báo kết nối hơn 500.000 nhóm ngành công tác khác nhau trên thế giới. Tại đây, các thành viên đều có thể chia sẻ kinh nghiệm về công tác, về khả năng thương thuyết tiền   lương   và phúc lợi với đơn vị sẽ thuê mướn mình và cả về các điều khoản cho việc thỏa thuận ký kết một hiệp đồng cần lao giữa hai bên.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy một thể ích của việc kết nối những người đang có nghề nghiệp ổn định, có chuyên môn cao cho mọi lĩnh vực ngành nghề qua cộng đồng online này đã làm cho thị trường việc làm ngày càng trở thành hấp dẫn và hiệu quả hơn kênh truyền thống trước đây.

Thí dụ khi tổ chức A muốn tìm vị trí giám đốc tài chính, họ thường đặt hàng   tuyển dụng   các vị trí cao cấp họ cần cho các cơ quan B, C, D nào đó chuyên về săn đầu người. Thời gian   tìm kiếm   lôi kéo người tìm việc cho vị trí này thường mất chí ít khoảng 2-3 tháng, có khi kéo dài cả 5-6 tháng và phí hoả hồng cho việc tìm kiếm này là khá cao, có thể tương đương 2-3 tháng lương của viên chức đó mà công ty thuê mướn phải trả cho đơn vị săn đầu người.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông báo và mạng xã hội, mạng việc làm online, hiện thời chính các công ty chuyên về săn đầu người chuyên nghiệp cũng phải tìm đến nguồn thông báo dồi dào của các mạng này để kết nối những vị trí nhân viên cao cấp vào danh sách các khách hàng tiềm năng và sẵn sàng kết nối họ với các doanh nghiệp tiềm năng mà các đơn vị săn đầu người tiên lượng họ sẽ cần đến những danh tiếng nặng ký này trong vài năm tới.

Theo thông báo của các người tìm việc trên mạng LinkedIn, mạng này không chỉ cung cấp các vị trí đang tuyển dụng cho những ai có quan tâm, mà còn đưa ra các dịch vụ dự báo khả năng phát triển nghề nghiệp cho bạn trong 5-10 năm tới cho một vài lĩnh vực nghề nghiệp mà họ biết chắc rằng ngành công nghiệp đó sẽ còn tiếp tục mở rộng và phát triển nhanh trong mai sau.

Việc kết nối và giao tiếp này còn cho thấy sự an toàn về tính công khai thông tin của các thành viên đăng ký tham dự khi họ liên tục cập nhật các thay đổi nếu có trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp hoặc có sự đổi thay chỗ làm.

Theo giáo sư Piskorski của Trường đại học Harward Business thì mạng kiếm việc online đã và đang mang lại tính hiệu quả cao và giảm thiểu các phí tổn trung gian mà các cơ quan phải trả cho các cơ quan chuyên về săn đầu người.

Hơn nữa tính cạnh tranh cũng được xem là đồng đẳng khi mọi người đều có thể tham gia đưa thông tin của mình online và họ đều phải biết rằng sự chuẩn xác và chân thực về các thông tin cá nhân, học vị, kinh nghiệm công tác v.V… sẽ được kiểm chứng bởi một cơ quan chuyên xác minh nhân thân một khi doanh nghiệp nào đó quyết định thuê mướn bạn.

Theo khảo sát gần đây của Careerbuilder.Com với 2.700 giám đốc nhân viên cấp cao tại các đơn vị lớn, kết quả cho thấy có hơn 45% các vị trí quan yếu mà các tổ chức tìm thấy phê chuẩn các kênh xã hội và việc làm online, và tất cả họ đều nhận thấy việc kiếm tìm các ứng viên theo cách này là khá nhanh gọn và riêng tư khi việc xúc tiếp trực tiếp với người tìm việc đều được giữ bí mật đến phút chót.

Quantri.Vn

Sưu tầm: mẫu đơn xin việc chuẩn

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét